Chào mừng bạn đến với kbk
0985 235 489 -0966 676 361
số 25, đường Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, xã Bắc Hồng, Huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Lắp đặt Hệ thống xử lý bụi công nghiệp và thu hồi hạt mài

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp và thu hồi hạt mài KBK

Một trong những nhược điểm của phun cát khô là tạo ra lượng bụi lớn phát sinh ra ngoài môi trường. Điều này không những ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch mà còn gây hại trực tiếp tới sức khỏe người vận hành. Chính vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống xử lý bụi công nghiệp là hoàn toàn cần thiết.

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Các chức năng của hệ thống xử lý bụi công nghiệp là thu thập tất cả các bụi và làm sạch các bi trong buồng chứa bi. Bộ lọc này vận hành gồm các filter và các filter này được làm sạch bởi khí nén. Quạt hút sẽ cung cấp sức hút mạnh cho hệ thống hút bụi.

Các Filter của hệ thống xử lý bụi công nghiệp được thiết kế là một hình trụ  để lọc và tách bụi từ không khí do phía dưới được bịt kín, qua đó nó sẽ tách được những hạt thô ra khỏi khí. Sau đó không khí được đưa vào túi, và không khí sạch đã được lọc bởi filter và thải vào không khí sạch ra bên ngoài bởi quạt hút.  Bụi được đọng lại  ở tầng dưới cùng của tủ, nó phải được làm sạch mỗi tuần.

Hệ thống lọc bụi cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Tháo từng lõi lọc ra và kiểm tra tổng thể từng lõi lọc, sử dụng tay và thiết bị để tháo rời lõi lọc ra ngoài để kiểm tra, nếu một đầu lõi bị hư hỏng, bị móp sẽ dẫn đến bị rò rỉ bụi nên cần chú ý khi tháo lắp và bảo dưỡng. Không nên cố gắng để làm sạch bộ lọc bằng cách đập mạnh trên sàn nhà hoặc các đối tượng khác như que, gậy vì nó có thể dẫn đến bục thủng lõi lọc. Nếu trên lõi lọc bị bục, thủng thì cần phải thay thế lõi lọc mới

Hệ thống thu hồi hạt mài KBK

Thu hồi hạt mài bằng băng tải vít xoắn

Hệ thống thu hồi hạt mài trong dự án này được thiết kế dạng băng tải vít xoắn có chức năng xoắn các hạt bi thép về hố thu bi của băng tải gầu. Các băng tải gầu sẽ đưa bi lên bộ sàng lọc bi để tiến hành công đoạn tách rời bi và tạp chất để thu bi đạt tiêu chuẩn. Các hạt bi tốt được thu hồi về cối phun bi để tiếp tục tái sử dụng cho quá trình phun cát xử lý bề mặt.

Các gầu tải được gắn cố định với băng tải bằng bu lông và đai ốc, có hệ thống điều chỉnh căng dây đai trong trường hợp không thể múc được bi.

KBK – Thiết kế hệ thống xử lý bụi công nghiệp đạt chuẩn

KBK tự hào là nhà sản xuất, thiết kế, chế tạo các hệ thống xử lý bụi công nghiệp và thu hồi hạt mài phun cát với  đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị phun cát và xử lý bụi.

⭐ Các linh phụ kiện được nhập khẩu chính hãng 

⭐ Chất lượng – Độ bền – Tuổi thọ sản phẩm là yếu tố tiên quyết trong sản xuất của KBK

⭐ Chính sách bảo hành và Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ tốt nhất thị trường

⭐ Cung cấp các giải pháp xử lý bụi tối ưu với chi phí tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp bạn

Viết bình luận

0 Bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật