Chào mừng bạn đến với kbk
0985 235 489 -0966 676 361
số 25, đường Phúc Hậu, Thôn Quan Âm, xã Bắc Hồng, Huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Máy phun bi tự động turbin điện

Máy phun bi là thiết bị làm sạch bề mặt kim loại công suất lớn. Đây là thiết bị hiện đại với khả năng làm sạch bề mặt hoàn toàn tự động. Máy sử dụng các đầu phun bi cánh văng turbine điện để phun hạt mài lên bề mặt cần làm sạch. 

Máy bắn bi làm sạch bề mặt kim loại

Máy phun bi làm sạch kim loại hoạt động như thế nào?

Máy phun bi tự động hoạt động theo nguyên lý cánh văng turbine điện. Đầu phun bi gồm các cánh phun bi giúp tản bi lên bề mặt sản phẩm cần làm sạch ở vận tốc cao để làm sạch, tẩy rỉ, loại bỏ sơn cũ, tạo nhám bề mặt. So với dạng máy phun cát khí nén, máy bắn bi có hiệu quả làm sạch nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Ngoài các ứng dụng làm sạch bề mặt, máy bắn bi tự động còn giúp tăng cứng, kéo dài tuổi thọ bề mặt các chi tiết như lò xo, bánh răng hay trục khuỷu.

Các dạng máy phun bi phổ biến

Máy phun bi làm sạch bề mặt kim loại được chia ra thành các dạng máy khác nhau để đáp ứng các nhu cầu xử lý sản phẩm khác nhau. Lựa chọn dạng máy bắn bi tùy thuộc vào sản phẩm bạn cần làm sạch.

Máy bắn bi dạng thùng đảo

 

Máy bắn bi dạng thùng đảo là giải pháp xử lý bề mặt không thể thiếu trong các xưởng đúc. Máy sử dụng băng tải đảo sản phẩm liên tục để bề mặt vật đúc được làm sạch đồng đều. Tùy vào model máy, thiết bị này có thể xử lý từ 100 – 500 kg sản phẩm đúc trong một lần phun. Khả năng tái sử dụng hạt mài, thu hồi bụi tự động khiến chúng trở thành dạng máy được các Khách hàng đúc của KBK tin tưởng lựa chọn.

Máy bắn bi tự động dạng treo

Máy phun bi dạng treo

Máy bắn bi dạng treo là thiết bị phù hợp để xử lý các bề mặt sản phẩm đúc lớn, chi tiết ô tô, xe máy hay thậm chí là vỏ tủ điện, máy biến áp. Chúng được thiết kế với 2 ray treo linh hoạt. Khi sản phẩm vào trong buồng phun, móc treo xoay đều để đầu phun có thể tản bi làm sạch mọi ngóc ngách của sản phẩm. Khi đã hoàn thành một chu trình phun, sản phẩm đi ra ngoài và người thao tác thực hiện dỡ liệu, treo sản phẩm cần xử lý bên móc kia để thực hiện chu trình phun mới.

Máy bắn bi tự động dạng băng tải

Máy phun bi dạng băng tải con lăn

Máy bắn bi dạng băng tải con lăn là giải pháp làm sạch các sản phẩm kích thước lớn, quá khổ như kết cấu thép, dầm thép, tôn tấm hay thậm chí là ống thép. Sản phẩm được đặt trên băng tải con lăn và di chuyển vào buồng phun tự động. Thiết bị còn được tích hợp với hệ thống thổi bi bụi sau khi sản phẩm kết thúc chu trình làm sạch.

Các yếu tố cần quan tâm trước khi mua Máy bắn bi

Máy bắn bi làm sạch có giá thành không hề rẻ nên trước khi lựa chọn, ta cần xem xét nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn tối ưu. Sau đây là các yếu tố cần quan tâm khi mua máy bắn bi được các chuyên gia kỹ thuật KBK tổng hợp.

Hệ thống đầu phun bi

Đầu phun bi được coi là linh hồn của một chiếc máy bắn bi làm sạch. Những chiếc đầu phun kém chất lượng được đúc bằng công nghệ thấp, thành phần Cr, Ni thấp dẫn đến nhanh chóng bị mài mòn vì tiếp xúc trực tiếp với hạt mài. Từ đó làm tăng chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ kiện của bạn.

Hệ thống phân li bi – bụi

Hệ thống phân bi bi – bụi của một chiếc máy phun bi tự động sẽ quyết định khả năng tái sử dụng hạt mài. Nếu chúng hoạt động không hiệu quả, những hạt bi tốt sẽ cùng với bụi đi ra hệ thống thu hồi bụi, gây lãng phí hạt, tăng chi phí hạt mài của bạn.

Bên cạnh đó, hệ thống lọc bụi cũng là yếu tố cần phải quan tâm khi mua máy phun bi. Hệ thống lọc bụi tốt sẽ đảm bảo buồng phun luôn thông thoáng. Bụi không phát sinh ra ngoài môi trường – đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thiết kế của máy

Máy phun bi phải được thiết kế phù hợp với kích thước sản phẩm cũng như sản lượng bạn cần xử lý trong mỗi ca làm việc. Một chiếc máy bắn bi tốt phải đáp ứng tiêu chí về tiến độ làm sạch bề mặt nhưng phải có thiết kế tối ưu nhất để giảm chi phí giá thành máy.

Báo giá Máy phun bi – Máy bắn bi

Mỗi model máy phun bi sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào công suất máy, dạng máy, số lượng đầu phun,… KBK cam kết đem lại các sản phẩm máy bắn bi làm sạch chất lượng tốt nhất tới tay Khách hàng.

⭐ Hệ thống đầu phun được sản xuất theo công nghệ đặc biệt với hàm lượng Cr, Ni > 27% – Siêu bền

⭐ Thiết kế tối ưu – Đảm bảo hiệu quả làm sạch và tiết nhiệm chi phí

⭐ Bảo hành dài hạn – Bảo dưỡng định kỳ

 
Hiển thị thêm nội dung